รองเท้าแตะแห้งเร็ว กับนวัตกรรมให้ความสบายและทนทาน | Scholl

นวัตกรรมรองเท้าแตะแห้งเร็ว พร้อมลุยได้ทุกสถานการณ์

คนส่วนใหญ่มักไม่ค่อยให้ความสำคัญกับรองเท้าในแง่ของประโยชน์มาก เท่ากับดีไซน์ เมื่อใส่ไปได้สักพักจึงรู้สึกไม่พอใจจนต้องเสียเงินเปลี่ยนคู่ใหม่อยู่บ่อย ๆ โดยเฉพาะรองเท้าที่ต้องสวมใส่กันเป็นประจำอย่างรองเท้าแตะ ซึ่งทุกคนต้องมีติดบ้านอย่างน้อย 1-2 คู่ แล้วเราจะมีวิธีเลือกซื้อรองเท้าแตะลำลองอย่างไรให้ใช้งานได้คุ้มค่า ยาวนาน ติดตามได้จากบทความนี้เลย หากพูดถึงรองเท้าแตะ บ้านเราจะแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ รองเท้าแตะแบบหนีบและ รองเท้าแตะแบบสวม ซึ่งทั้งสองแบบต่างก็เป็นรองเท้าที่ใส่สบาย ไม่อับ ไม่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค มีข้อดีในเรื่องของความง่ายในการถอดและสวมใส่ ซึ่งก็แน่นอนว่ามีให้เลือกหลากหลายดีไซน์ แต่นอกเหนือจากรูปลักษณ์ที่ถูกใจแล้ว เราจะต้องพิจารณาเลือกรองเท้าแตะให้เหมาะสมดังนี้

 • เลือกขนาดที่เหมาะสม

  ไซส์รองเท้าแตะที่ดีเมื่อใส่แล้วจะต้องไม่แน่นหรือหลวมจนเกินไป พื้นรองเท้าควรใหญ่กว่าฝ่าเท้าเล็กน้อย หากเลือกขนาดที่เล็กจนเกินไปก็อาจทำให้รู้สึกไม่สบายเวลาเดินแล ะบีบรัดเท้าจนเสียสุขภาพได้ แต่หากเลือกรองเท้าแตะที่หลวมไปหรือมีพื้นที่เหลือเยอะ เวลาเดินก็จะเสี่ยงต่อการเกิดข้อเท้าพลิกและปวดเท้าเวลาเดินเพร าะเราต้องเกร็งเท้าโดยไม่รู้ตัว อีกทั้งยังทำให้เสียบุคลิกอีกด้วย
 • เลือกวัสดุคุณภาพ

  หากเราไม่ให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อรองเท้าแตะอาจทำให้ต้องเปลี่ย นบ่อยหรือส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ การเลือกรองเท้าแตะที่ทำจากวัสดุคุณภาพ นอกจากมีข้อดีในเรื่องของความทนทานและอายุการใช้งานแล้ว ยังช่วยสร้างเสริมสุขภาพเท้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งปัจจุบันก็มีวัสดุให้เลือกอย่างหลากหลาย อาทิ วัสดุอีวีเอ (EVA) ที่ให้ความนุ่ม กระชับฝ่าเท้า หรือวัสดุไฟลอน (Phylon) ที่โดดเด่นในเรื่องของความนุ่มและแน่น กระจายแรงกดได้ดี น้ำหนักเบา ฯลฯ
 • เลือกรองเท้าแตะที่รองรับอุ้งเท้า

  คนเรามีลักษณะอุ้งเท้าที่แตกต่างกัน เช่น อุ้งเท้าแบน อุ้งเท้าสูง และอุ้งเท้าปกติ ดังนั้น เราควรเลือกรองเท้าแตะที่มีรูปทรงและคุณสมบัติที่สามารถรองรับ อุ้งเท้าของเราได้อย่างเหมาะสม โดยจะต้องสวมใส่ได้อย่างสบาย ซึ่งสามารถทดลองสวมใส่และเดินไปเดินมาเพื่อดูว่ารองเท้าคู่นั้นสา มารถซัพพอร์ตเท้าได้ดีหรือไม่ หากมีสายรัดก็จะต้องสามารถปรับระดับให้กระชับเข้ากับเท้าเราได้
 • เลือกรองเท้าแตะแห้งเร็ว

  คุณสมบัติแห้งเร็วเป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่รองเท้าแตะที่ดีควรจะมีเพื่อเปิด โอกาสให้เราพร้อมลุยในทุกสภาพพื้นผิว ไม่หวั่นกับทุกกิจกรรมที่รออยู่ในแต่ละวัน สะดวกทุกการเคลื่อนไหวไม่ว่าจะแห้งหรือเปียก อีกทั้งช่วยในเรื่องของการระบายอากาศ แห้งเร็ว สวมใส่ได้สบาย ป้องกันการเกิดกลิ่นอับชื้นไม่พึงประสงค์ได้เป็นอย่างดี และสามารถหยิบขึ้นมาใส่ได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะหน้าร้อน หน้าหนาว หรือหน้าฝน

แม้จะดูเป็นไอเท็มที่สบาย ๆ แต่จริง ๆ แล้ว รองเท้าแตะก็มีเทคนิคในการเลือกซื้ออยู่บ้างเหมือนกัน และหากคุณเป็นคนหนึ่งที่เป็นสายลุย ชอบเดินเยอะ ๆ หรือมีกิจกรรมมากมายที่ต้องทำในแต่ละวัน แต่ก็ไม่ชอบใส่รองเท้าผ้าใบเพราะเจ็บเท้าหรือกลัวเปื้อน เลยเลือกที่จะสวมใส่รองเท้าแตะมากกว่า รองเท้าแตะแห้งเร็วอาจจะเป็นรองเท้าที่ตอบโจทย์ของคุณได้เป็นอย่างดี

สำหรับใครที่กำลังมองหารองเท้าแตะแห้งเร็วต้องห้ามพลาด นวัตกรรมรองเท้าแตะแห้งเร็ว 3 รุ่นสุดฮิตจาก Scholl ที่มีความโดดเด่นทั้งในเรื่องของรูปลักษณ์ สีสัน ความทนทาน การรับน้ำหนักเท้าได้เป็นอย่างดี

รองเท้าแตะแห้งเร็วที่คุณต้องมี

 • รองเท้าแตะไซโคลน (CYCLONE)
  รองเท้าแตะแห้งเร็วรุ่น Signature จากสกอลล์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี คอมฟอร์ท แซนเดิล มอบคุณสมบัติในการรับน้ำหนักและแรงกระแทกอย่างดีเยี่ยม ใส่สบาย น้ำหนักเบา ดูแลรักษาง่าย ด้วยพื้นรองเท้าที่หนาถึง 4 เซนติเมตร จึงมีความทนทาน ใส่ลุยได้ทุกสถานการณ์ และทำให้เรียวขาดูยาวขึ้น มั่นใจทุกการก้าวเดิน ไซโคลนจึงเป็นรองเท้าแตะสวม Unisex ที่ครองใจผู้สวมใส่ทั้งชายและหญิงมาอย่างยาวนาน
 • รองเท้าแตะเพอร์ซี่ (PERCY)
  รองเท้าแตะแห้งเร็วสำหรับผู้หญิง เทคโนโลยีไบโอปรินท์ (Bioprint) ที่ออกแบบอย่างถูกต้องตามหลักสรีระศาสตร์ รองรับรูปเท้าได้ทุกส่วนทั้งนิ้วเท้า อุ้งเท้า และส้นเท้า พร้อมสายและพื้นรองเท้าที่มีการออกแบบและเลือกสรรวัสดุด้วยค วามใส่ใจ ให้ความรู้สึกกระชับ นุ่ม ใส่สบาย กระจายแรงกดได้ดี ดีไซน์พื้นพิเศษ ทำให้ยึดเกาะพื้นได้ดีขึ้น เหมาะสำหรับอากาศร้อน ๆ แบบเมืองไทยบ้านเรา ที่สำคัญยังสามารถล้างทำความสะอาดได้ แห้งเร็วอีกด้วย
 • รองเท้าแตะบาสติ (BASTI)

  รองเท้าแตะแห้งเร็วที่สวมใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง เทคโนโลยี คอมฟอร์ท แซนเดิล จากสกอลล์ เพิ่มความสบายให้เท้าขณะเดินหรือทำกิจกรรม น้ำหนักเบา ทนทาน พื้นรองเท้าออกแบบมาเป็นพิเศษจึงยึดเกาะพื้นได้ดี สายคาดด้านบนบุด้วยผ้าสแปนเด็กซ์ ใส่สบายยืดหยุ่น กระชับเท้า พร้อมเคลือบด้วยสารเทฟลอนจึงกันน้ำได้ดีและแห้งไว รองเท้าช่วยดูแลสุขภาพเท้าเราได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีแถบสะท้อนแสง 3M เห็นได้ง่ายในที่มืด จะใส่เดินตอนกลางคืนหรือขับขี่มอเตอร์ไซค์ก็เหมาะ ปลอดภัยหายห่วง