ร้านรองเท้าสกอลล์ออนไลน์ | Scholl รองเท้าเพื่อทุกคนในครอบครัว
page-content
  • สินค้าใหม่
  • สินค้าราคาพิเศษ
  • สินค้ามาแรง

ดูแลปัญหาเท้า ดูแลที่ต้นเหตุ

ด้วยเทคโนโลยีรองเท้าจาก สกอลล์ ให้ทุกการก้าวเดินของคุณดีขึ้นและสบายกว่าที่เคย

รองเท้า Scholl รองเท้าที่คนไทยทุกคนรู้จัก

ถ้าพูดถึงยี่ห้อ ‘รองเท้า Scholl’ เชื่อว่าทุกคนต้องนึกถึงวันเก่าๆ กับรองเท้าในวัยเด็กที่เราเคยใส่กันมาก่อน แต่ถ้าคุณเป็นวัยรุ่น และในวัยเด็กยังไม่เคยได้ลองใส่รองเท้าในตำนานยี่ห้อนี้มาก่อน เรามาทำความรู้จักกันสักนิด แล้วคุณจะไม่แปลกใจเลยว่าทำไมรองเท้าสกอลล์ จึงได้รับการตอบรับจากคนไทยอย่างต่อเนื่องตลอด 30 ปีที่ผ่านมา และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาทำความรู้จักกันดีกว่า

Scholl รองเท้าในตำนานที่คนทั่วโลกต่างไว้ใจ

1. ประสบการณ์กว่า 100 ปี กับ รองเท้า Scholl

จุดเริ่มต้นของสกอลล์กำเนิดขึ้นที่เมืองชิคาโก ในปี ค.ศ. 1899 โดย ดร. สกอลล์ ในวัย 17 ปี ได้เข้าทำงานในร้านรองเท้า ที่ขึ้นชื่อเรื่องรองเท้าสวมใส่สบาย ซึ่งการทำงานที่นี้ทำให้ ดร. สกอลล์ ได้พบผู้คนที่เข้ามาเลือกซื้อรองเท้ามากมาย และยังได้พบลูกค้าที่มีปัญหาอาการเจ็บเท้าอีกด้วย ทำให้ วิลเลียม มาเธียส สกอลล์ อยากเข้าใจโครงสร้างและชีวศาสตร์ของเท้ามากขึ้น จึงทำให้เขาสมัครเข้าเรียนแพทย์เพื่อศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับร่างกายุของมนุษย์ โดยเฉพาะการศึกษาเรื่องกายวิภาคศาสตร์ และสรีรวิทยาเท้า  หลังจากนั้น วิลเลียม มาเธียส สกอลล์ ได้รับวุฒิในฐานะแพทย์เมื่อปี ค.ศ. 1904 ขณะนั้นอายุเพียง 22 ปี ดร. สกอลล์ ได้จดสิทธิบัตรให้กับผลงานชิ้นแรกอย่าง “Foot-Eazer” ถือว่าเป็นผลงานที่ปฏิวัติวงการรองเท้าในขณะนั้น เพราะเป็นรองเท้าที่มีพื้นเสริมโค้งของอุ้งเท้า และในปีเดียวกันนี่เองก็ไดก่อตั้งบริษัท Scholl  ในช่วงทศวรรษที่ 20 ดร. สกอลล์ ได้ผลิตรองเท้ารุ่นแรกที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์สรีระของเท้าโดยเฉพาะ และในทศวรรษต่อมา ดร. สกอลล์ ก็ได้ผลิตถุงเท้าที่ออกแบบเพื่อการบีบรัด ซึ่งช่วยบรรเทาอาการเท้าบวมหรือเส้นเลือดขอดได้ และในไม่ช้า ดร. สกอลล์ ได้สร้างและจัดจำหน่ายพื้นเสริมรองเท้า ในกลุ่มผลิตภัณฑ์รองเท้าเพื่อสุขภาพ และกลายเป็นสินค้าขายนี้มาจนถึงเวลาขณะนี้ 

2. รองเท้า Scholl แบรนด์รองเท้าที่คนไทยมั่นใจ

สำหรับประเทศไทย Scholl นับว่าเป็นรองเท้ายี่ห้อแรกๆที่เข้ามาบุกเบิกตลาดรองเท้าเพื่อสุขภาพ โดยรองเท้า Scholl รุ่นแรกที่เข้ามาตีตลาดประเทศไทย คือ Fitness Deluxe ออกจำหน่ายในปี 1989 และได้รับความนิยมในหมู่คนไทยเป็นอย่างมาก นับจากนั้นตลอด 30 ปีที่ผ่านมา สกอลล์ได้คิดค้นและพัฒนารองเท้าเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนไทย โดยผสมผสานกับเทคโนโลยีรองเท้าสุขภาพอันเป็นความชำนาญที่สกอลล์ได้สั่งสมมากว่า 100 ปี

3. เทคโนโลยีเพื่อสุขภาพเท้า เอกลักษณ์เฉพาะของรองเท้าสกอลล์

รองเท้าของสกอลล์ได้รับการคิดค้นและพัฒนาอยู่บนพื้นฐานของเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพเท้า จุดเด่นของรองเท้าของสกอลล์แต่ละคู่จึงอยู่ที่พื้นของรองเท้าที่ออกแบบและคิดค้นตามหลักสรีระศาสตร์อย่างพิถีพิถัน จึงทำให้เมื่อได้ลองสวมใส่รองเท้าสกอลล์แล้ว จะสัมผัสถึงความสบาย กระชับ เข้ากับรูปเท้าได้เป็นอย่างดี และนั้นคือเหตุผลสำคัญที่ทำให้รองเท้าสกอลล์ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด นอกจากจุดเด่นด้านรองเท้าสุขภาพแล้ว สกอลล์ยังคงพัฒนารองเท้าหลากหลายรูปแบบออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าของคุณสุภาพบุรุษ สุภาพสตรี และรองเท้าใส่ได้ทุกเพศ รวมถึงรองเท้าเฉพาะกลุ่ม เช่น รองเท้าสำหรับผู้ที่มีภาวะเท้าแบน รองเท้าสำหรับผู้ที่มีปัญหารองช้ำ เป็นต้น

4. สาขาของบริษัท Scholl

เพื่อให้ผู้บริโภคได้เข้าถึงการมีสุขภาพเท้าที่ดี สกอลล์ได้นำเสนอสินค้าคุณภาพผ่านเคาเตอร์สกอลล์ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และร้านรองเท้าทั่วประเทศ พนักงานขายที่ได้รับการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี พร้อมให้คำแนะนำในการเลือกซื้อรองเท้าให้ทุกท่านอยู่ สามารถตรวจสอบร้านค้าที่จำหน่ายใกล้บ้านท่านได้